Gia công sắt mỹ nghệ

Sắt nghệ thuật được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà ở hiện nay. Hoa văn sắt nghệ thuật vừa chắc chắn, vừa mềm mại lại tôn lên sự sang trọng cho công trình. Để có những hoa văn sắt nghệ thuật như ý muốn đòi hỏi người thợ cắt phải có nhiều kinh nghiệm và máy móc phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nhất định. Đáp ứng nhu cầu sử dụng sắt nghệ thuật, chúng tôi nhận cắt sắt nghệ thuật uy tín tại TP.HCM.

Sắt nghệ thuật là gì?

Chắc chắn bạn đã nghe nhắc tới cụm từ “sắt nghệ thuật” nhiều lần. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là quá trình tạo thành những hoa văn sắt mềm mại, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã.

Hoa văn sắt nghệ thuật được sử dụng nhiều trong trang trí nội ngoại thất. Hoa văn nghệ thuật được nhiều người yêu thích vì có độ bền cao và rất chắc chắn, lại đẹp không thua kém gì những vật liệu khác. Ngoài ra, người ta có thể sơn giả đồng hay mạ vàng lên hoa văn sắt để tăng thêm sự đẳng cấp cho công trình.

Cắt sắt nghệ thuật bằng cách nào?

Hiện nay có 2 phương pháp cắt sắt nghệ thuật cho thành phẩm đẹp được sử dụng, đó là cắt sắt laser và cắt sắt plasma.

Phương pháp cắt laser cho thành phẩm đẹp, tinh xảo nhưng có giá thành cao. Trong khi đó, cắt sắt bằng plasma cho thành phẩm cũng tinh tế không kém mà chi phí cắt lại thấp hơn. Vì thế, phương pháp plasma được sử dụng đại trà hơn nhưng hiện nay người ta thường sử dụng máy cắt sắt plasma CNC thay cho phương pháp cắt plasma truyền thống.

Máy cắt sắt plasma CNC có thể cắt hoa văn sắt

Như chúng ta đã biết đường cắt của hoa văn sắt hết sức phức tạp nên việc cắt sắt cũng rất khó khăn. Phương pháp plasma truyền thống thường có sai sót về kích thước và thành phẩm bị nghiêng nên hiện nay người ta chuyển sang dùng phương pháp cắt plasma tự động.

Máy cắt sắt plasma CNC được điều khiển bằng máy tính nên bỏ qua được sai sót chủ quan và có những ưu điểm sau:

  • Không chỉ cắt được sắt mà còn cắt được tất cả các kim loại và một số hợp kim khác.
  • Cắt không tạo xỉ nên hoa văn sắt sau khi đưa vào sử dụng vẫn đảm bảo được độ bền.
  • Cắt tiết kiệm nguyên vật liệu vì  hầu như không tạo phôi vụn.
  • Cắt có độ chính xác tuyệt đối.
  • Đường cắt gọn, đẹp, không cong vênh cho dù sắt tấm có độ dày, mỏng khác nhau.
  • Thành phẩm cắt giống nhau như một, máy cắt gia công rất nhanh chóng nên phù hợp với những công trình cần gia công với số lượng lớn.
  • Chi phí cắt rất thấp, được coi là phương pháp cắt tiết kiệm.

Hiện nay Cơ khí Tiến Thành đã đón đầu công nghệ cắt bằng plasma để cắt sắt tấm tạo hoa văn sắt đẹp nhất, tinh tế nhất cho công trình của bạn.

Bạn có nhu cầu gia công sắt nghệ thuật theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi